Nam châm chịu nhiệt là gì? Tại sao cần sử dụng nam châm chịu nhiệt

  • image1

Nam châm chịu nhiệt là gì? Tại sao cần sử dụng nam châm chịu nhiệt

Mã sản phẩm:
Đặt hàng
Nam châm chịu nhiệt là gì? Tại sao cần sử dụng nam châm chịu nhiệt
Nam châm là một trong những vật liệu sản phẩm được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp. Tuy nhiên, không phải loại nào cũng có khả năng hoạt động trong nhiệt độ cao. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về các loại nam châm chịu nhiệt. Ngoài ra, đưa ra lý do tại sao chúng lại được sử dụng rộng rãi. 
Nam châm chịu nhiệt là gì 
Nó được thiết kế để duy trì hiệu suất dưới nhiệt độ khắc nghiệt. Nhờ các đặc tính vật lý và hóa học tuyệt vời của chúng, những loại này được sử dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất công nghiệp và kỹ thuật. Các tính chất khác nhau của chúng ở nhiệt độ cao có đặc điểm cấu tạo khác nhau, và độ lớn của lực từ cũng khác nhau.
Tại sao phải sử dụng nam châm chịu nhiệt
Nhiệt lượng quá cao làm cho các nguyên tử chuyển động nhanh hơn, làm rối loạn các miền từ. Khi các nguyên tử được tăng tốc, phần trăm các miền từ quay theo cùng một hướng giảm. Sự thiếu liên kết này làm suy yếu lực từ và cuối cùng khử từ hoàn toàn.

Nam châm chịu nhiệt 5x1.2mm 350 độ C

Nhiệt độ ảnh hưởng đến từ tính bằng cách tăng cường hoặc làm suy yếu lực hút của chúng. Sự lộn xộn này làm nhầm lẫn và làm lệch các miền từ, làm cho từ tính giảm. Ngược lại, khi cùng một loại tiếp xúc với nhiệt độ thấp, tính chất từ của nó được nâng cao và độ bền tăng lên.
Các loại nam châm chịu được nhiệt
Nói chung, nam châm chịu nhiệt độ cao có thể được chia thành bốn loại tùy theo các loại khác nhau của chúng:
Loại Neodymium
Đây có thể coi là vua của các loại nam châm, có chức năng từ tính rất cao. Nhiệt độ hoạt động có thể lên đến 200 độ C. Và kết cấu cứng của nó,hiệu suất ổn định và hiệu suất chi phí tốt. Nhưng vì hoạt động hóa học mạnh, nên cần phải xử lý lớp bề mặt của nó. Nó được phân loại theo nhiệt độ là M (80-100 ℃), H (100-120 ℃), SH (120-150 ℃), UH (150-180 ℃), EH (180-200 ℃). 
TỔNG ĐẠI LÝ NAM CHÂM
Nam châm chịu nhiệt đóng gói bảo quản trong túi hút chân không
Cường độ từ trường của nó liên quan chặt chẽ đến sự thay đổi của nhiệt độ môi trường. Trong phạm vi nhiệt độ làm việc, lực từ tương ứng sẽ bị suy yếu khi nhiệt độ tăng 1 ℃. Sau khi nguội, phần lớn lực từ có thể trở lại mức ban đầu, tức là có thể đảo ngược. Điều này là không thể đảo ngược nếu nhiệt độ đạt đến Curie’s và các bộ phận của nó chuyển động dữ dội và khử từ.
Loại Ferrite
BaFe12O19 và SrFe12O19 là hai nguyên liệu cấu thành nó. Được chế tạo bằng công nghệ gốm và có tính cứng, giòn. Nó trở thành loại nam châm vĩnh cửu được sử dụng rộng rãi nhất vì khả năng chịu nhiệt độ cao, chi phí thấp và hiệu suất vừa phải.
Nam châm chịu nhiệt độ cao AlNiCo
Nó là một hợp kim bao gồm nhôm, niken, coban, sắt và các nguyên tố kim loại vi lượng khác. Quá trình đúc có thể tạo ra các kích thước và hình dạng khác nhau, với khả năng gia công tuyệt vời. Nó có hệ số nhiệt độ thuận nghịch thấp nhất và nhiệt độ làm việc có thể lên đến 600 độ C. Nó được sử dụng rộng rãi trong các dụng cụ khác nhau và các ứng dụng khác.
Samarium Cobalt
Chúng được chia thành SmCo5 và Sm2Co17 theo các thành phần khác nhau. Vì giá vật liệu cao nên sự phát triển của chúng bị hạn chế. SmCo là nam châm nhiệt độ cao vĩnh cửu đất hiếm, không chỉ có sản phẩm năng lượng từ trường cao, lực kháng từ mạnh và các đặc tính nhiệt độ vượt trội. Nó thích hợp hơn để làm việc trong môi trường nhiệt độ cao. Điểm giữa của nó hình thành được treo bằng một đường mảnh. Khi nó dừng lại, các đầu của nó sẽ hướng về phía nam và bắc của trái đất.
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi và chúng tôi hy vọng nó có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về nam châm chịu nhiệt. Nếu bạn muốn biết thêm về nam châm có thể chịu được nhiệt độ cao hãy truy cập ngay tongdailynamcham.com để biết thêm thông tin

sản phẩm ngẫu nhiên

sản phẩm liên quan

Chat Live Facebook

Bạn chỉ cần điền số điện thoại chúng tôi sẽ gọi ngay cho bạn