Những loại nam châm vĩnh cửu thông dụng nhất hiện nay

  • image1

Những loại nam châm vĩnh cửu thông dụng nhất hiện nay

Mã sản phẩm:
Đặt hàng
Những loại nam châm vĩnh cửu thông dụng nhất hiện nay
Như đã được nói qua ở những bài viết trước, nam châm vĩnh cửu vốn rất được ưa chuộng trong ngành công nghiệp. Tuy nhiên, bạn có biết loại công cụ này có bao nhiêu loại tất cả không. Hãy cùng tìm hiểu về các loại nam châm vĩnh cửu thông qua những thông tin dưới đây. 
Nam châm AlNiCo - Trang Chủ
Nam châm vĩnh cửu AlNiCo
Nam châm vĩnh cửu AlNiCo thông thường sẽ được làm từ hỗn hợp aluminum, niken và coban. Ngoài ra, cũng có thể trộn thêm đồng, sắt hoặc titan. Nó có độ bền từ tương đối cao và có thể được sử dụng ở nhiệt độ lên đến 500 độ C. Do được sản xuất thông qua quá trình đúc hoặc nung kết, chúng có thể được tạo thành các hình dạng phức tạp. Chúng có lực kháng thấp, ít giòn hơn loại đất hiếm, có khả năng chống ăn mòn cao. Cũng nhờ vào những ưu điểm này, nó thường được ứng dụng nhiều trong sản xuất công nghiệp. Điển hình như sử dụng cho các loại máy quay, máy đo, dụng cụ, thiết bị cảm biến. Tuy nhiên, loại này thường có giá trị cao trên thị trường. 
Alnico magnets is composed primarily of aluminium (Al), nickel (Ni) and  cobalt (Co)
Nam châm vĩnh cửu AlNiCo
Nam châm Ferrite từ cứng
Loại này còn được gọi là nam châm gốm. Đây là một trong những loại nam châm vĩnh cửu được sử dụng rộng rãi nhất. Chúng được biết tới là một loại vật liệu có chi phí thấp để tối ưu chi phí khi vận hành. Chúng có tên gọi này bởi khả năng cách điện tuyệt vời. Chính vì thế, dù làm việc trong môi trường ẩm ướt thì chúng vẫn phát huy tốt ưu điểm của mình. Chúng còn có ưu điểm không bị ăn mòn bởi đã ở  trạng thái oxy hóa ổn định. Loại này có thể được sử dụng ở nhiệt độ lên đến tối đa là 250 độ. Chúng có tính sắt từ và có thể gia công thành các hình dạng khác nhau. Vì thê thường được ứng dụng trong các động cơ, máy phát điện và hàng hải. 
Nam châm vĩnh cửu SmCo
SmCo là một loại đất hiếm thuộc loại vĩnh cửu mạnh được làm từ hai nguyên tố cơ bản là samari và coban. SmCo thường cho là có thể sánh với neodymium. Nhưng lại có độ chịu nhiệt và lực kháng từ cao hơn. Loại vật liệu này có khả năng chống ăn mòn tốt và ổn định ở môi trường nhiệt độ cao. Tuy nhiên, chúng lại có tính giòn, dễ bị nứt và sứt mẻ. Ngoài ra, giá cả của nó khá cao và dễ bị biến động. Chúng rất phù hợp cho các ứng dụng kỹ thuật đòi hỏi hiệu suất cao và cường độ từ trường trong môi trường khắc nghiệt. Vì thế được sử dụng rộng rãi trong ô tô, hàng không vũ trụ, y tế, quân sự, sản xuất công nghiệp, chất bán dẫn, gió, điện, dầu mỏ và công nghiệp năng lượng.
Nam châm NdFeB (neodymium)
Neodymium là loại vật liệu làm từ hợp kim neodymium, sắt và boron thuộc loại Đất hiếm. Nó là loại có từ tính cao nhất trong các loại nam châm vĩnh cửu. Chúng có độ từ hóa bão hòa cao và chống lại sự khử từ. Ngoài ra, khi sử dụng loại vật liệu này sẽ giúp tối ưu được chi phí sản xuất. Do những ưu điểm tuyệt vời nhưng giá thành lại tương đối thấp. Ngoài ra, chúng còn được gia công thành các hình dạng khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng. Chúng thường được ứng dụng tiêu dùng, thương mại, công nghiệp và kỹ thuật. Có thể kể đến như các động cơ, dụng cụ y tế hoặc linh kiện âm thanh. Tuy nhiên, loại này lại khá nhạy cảm với các tác động của nhiệt độ. 

Trên đây là tổng hợp về các loại nam châm vĩnh cửu phổ biến hiện nay. Ngoài các loại trên, vẫn còn các vật liệu khác như oxit sắt, thép carbon hay tổ hợp nano. Tuy nhiên, bốn loại trên vẫn là những loại được ưa chuộng nhất trong công nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các loại khác tại Tongdailynamcham.com .GAOMS hân hạnh là nhà cung cấp uy tín các loại nam châm chất lượng với giá thành cạnh tranh. Hãy ghé thăm ngay để có những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất.
Thông tin chi tiết về nam châm các loại cũng như đặt hàng mua nam châm theo yêu cầu hãy liên hệ:
TỔNG ĐẠI LÝ NAM CHÂM HÀ NỘI VIỆT NAM - GENERAL AGENCY OF MAGNETS(GAOMS)
CUNG CẤP NAM CHÂM CÔNG NGHIỆP, HÀNG ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG, GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
Địa chỉ: Số 9C, ngách 21, ngõ 401 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội( Cách đầu ngõ 401 Xuân Đỉnh 300met, có chỗ để ôtô)
Điện thoại: 024 6657 8359  - Hotline: 0986145858 Ms Ngọc - 0395713892 Mr Bảo
Email: tongdailynamcham@gmail.com - Website: https://tongdailynamcham.com
UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN! 

sản phẩm ngẫu nhiên

sản phẩm liên quan

Chat Live Facebook

Bạn chỉ cần điền số điện thoại chúng tôi sẽ gọi ngay cho bạn